Kinh nghiệm chọn chảo nấu phù hợp với bếp từ

Comment

Mẹo hay

 Chọn loại chảo nào phù hợp với bếp từ để hiệu quả nấu ăn cao nhất? là vấn đề mà không ít chị em gặp phải khi mới sử dụng bếp từ. Là người dùng bếp từ lâu năm, với vốn kinh nghiệm của mình về tư vấn mua bếp từ và cách chọn loại chảo nào là phù hợp với bếp từ và xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

kinh-nghiem-chon-chao-nau-phu-hop-cho-bep-tu

Yêu cầu về đáy chảo từ

Đáy chảo phải phù hợp với bếp từ và được gắn từ tính để có thể nhận được nhiệt năng từ bếp. Các loại chảo trên thị trường hiện nay được thiết kế phổ biến với hình tròn nhưng cũng không phải không có các loại chảo được thiết kế với đáy hình vuông. Vì vậy bạn nên chọn chảo có kiểu dáng phù hợp với thiết kế của vùng nấu bếp từ để đạt hiệu suất sử dụng nhiệt năng cao nhất. Ngoài ra, đáy chảo phải phẳng, ít hoa văn hoạt tiết cầu kì để hạn chế tối đa việc ma sát mạnh dẫn tới xước mặc kính và đặt cố định được trên bếp. Thông thường có ba loại đáy chảo:

Đáy gắn: đây là loại chảo có giá thành khá rẻ, kiểu dáng đẹp nên khá nhiều người lựa chọn loại chảo này. Tuy nhiên, hiệu quả nhận nhiệt năng của loại chảo này lại không cao và chúng còn không tương thích với một số loại bếp nhập cao cấp. Do đó, bạn nên kiểm tra trước khi mua sản phẩm này.

Đáy liền: đây là loại  chảo có đáy hoàn toàn sử dụng inox 430 bắt từ. Đối với loại này có một điểm là đáy rất nặng, đáy không có nhiều chấm chấm mà chỉ có sắt nhiễm từ vì thế khả năng dẫn nhiệt rất tốt. Hiệu suất sử dụng nhiệt cao nên giá thành của loại chảo này cao hơn so với chảo đáy gắn. Điểm mạnh của loại chảo này đó là không kén bếp và tuyệt đối không bị cong vênh ở nhiệt độ cao.

Đáy đúc: chảo có đáy đúc là loại chảo tốt nhất mà chị em nên mua. Bởi loại chảo này thường thiết kế thành nhiều lớp từ trên xuống dưới và đúc liền khối nên rất chắc chắn. Kiểu dáng không được bắt mắt lắm nhưng chất lượng thì cực tốt nên giá thành cũng khá cao.

 

Một số yêu cầu khác về chảo nấu bếp từ

Trọng lượng: để đạt khả năng giữ nhiệt và chống cong vênh tốt bạn nên lực chọn loại chảo với đáy inox dày nên chảo thường nặng hơn so với chảo nhôm thông thường.

Vật liệu chống dính phải mịn: với cùng một vật liệu thì chiếc chảo nào có chất liệu mịn hơn thì độ bền tốt hơn hẳn. Đặc biệt, chảo dùng cho bếp từ thì chất chống dính phải tốt, vì nhiệt sinh ra từ bếp từ khá lớn, chất chống dính kém chất lượng dễ bị bong ra sẽ không an toàn cho sức khỏe con người.

Tay cầm cách nhiệt tốt: nếu như bộ nồi có khả năng truyền nhiệt càng tốt thì càng nên dùng thì tay cầm của chảo lại phải cách nhiệt tốt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tới đây có lẽ chị em đã biết cách lựa chọn chảo nấu phù hợp với bếp từ rồi đúng không nào? Chúc bạn sớm mua được chiếc chảo tốt nhất phù hợp bếp từ nhà mình nhé! Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Mẹo hay nhé.

Rating Value: 5 Image: https://beptunaotot.com/wp-content/uploads/2017/03/cac-loai-chao-chong-dinh-dung-cho-bep-tu1.jpg Review Author:Review Date:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *