Tìm hiểu bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Comment

Kinh nghiệm
tim-hieu-bep-hong-ngoai-dung-noi-gi

Bếp hồng ngoại hiện nay đã và đang dần thay thế các thiết bị đun nấu khác như bếp gas, bếp than, bếp dầu,… vì sự an toàn, tiện dụng và dễ dàng vệ sinh. Một điểm mạnh ở nữa ở bếp hồng ngoại là có thể dùng chung với tất cả các loại nồi nên người dùng không cần phải bỏ thêm một khoản chi phí nữa để mua bộ nồi mới, giúp tiết kiệm một khoản cho chi tiêu gia đình.

Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Đây là câu hỏi được khá người tiêu dùng quan tâm khi mua bếp hồng ngoại. Không như bếp từ, khi mua người tiêu dùng thường quan tâm đến bếp từ hãng nào tốt, phù hợp với không gian phòng bếp và rất quan trọng là nồi nấu đi kèm, thì bếp hồng ngoại rất “thân thiện” với nhiều loại nồi. Nồi dùng cho bếp hồng ngoại có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gang, nhôm, inox, thủy tinh, đất nung,…Nhưng thực tế cho thấy, bạn không nên sử dụng nồi nhôm với bếp vì nồi nhôm khá là mỏng, dẫn nhiệt lại tốt nên dễ gây ra tình trạng cháy thức ăn. Với ưu điểm này của mình, bếp hồng ngoại đang tạo lên xu hướng tiêu dùng, thu hút được nhiều người sử dụng.

Bếp hồng ngoại không nhận nồi – Nguyên nhân do đâu?

Tuy rằng bếp hồng ngoại có thể đun nấu với nhiều loại xoong nồi nhưng trong một số ít ỏi trường hợp, bếp hồng ngoại có hiện tượng không nhận nồi. Và nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là nồi có đường kính đáy quá lớn hoặc đáy nồi cong, làm giảm hiệu quả hoạt động của bếp. Bạn nên sử dụng nồi có đáy phẳng với đường kính nằm trong khoảng 10-26 cm. Nếu không đáp ứng những điều kiện trên thì bếp hồng ngoại không hoạt động được hoặc hoạt động với hiệu suất thấp.

Xem thêm: Nguyên nhân mặt kính bếp hồng ngoại bị vỡ

Bên cạnh đó, trước khi sử dụng bếp, bạn còn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và khuyến cáo từ phía nhà sản xuất. Điều đáng lưu ý nhất là không được đặt bếp hồng ngoại gần những nơi có nhiệt độ cao hoặc gần các chất dễ gây ra cháy nổ.

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Vò đặc điểm không kén nồi nên các dụng cụ nấu ăn bằng chất như gang, inox, thủy tinh, đất nung có sẵn trong nhà bạn đều có sử dụng tốt với bếp hồng ngoại, bạn không nhất thiết phải thay thế bộ nồi cũ gây lãng phí tiền không đáng có. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là nồi chọn nấu phải có đáy phẳng, không lòi hay lõm, chịu nhiệt tót, đường kính từ 10-26 cm để tránh thất nhiệt.

Bạn hồng ngoại có tốc độ tăng nhiệt cho nồi cực kì ấn tượng nên bạn không nên đặt nồi nấu lên bếp khi mà thực phẩm chưa được chuẩn bị sẵn sàng vì rất có thể làm nồi bị cháy, cháy dầu mỡ (đối với những món chiên, xào). Một lần nữa, tôi xin nhắc các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để bếp có thể hoạt động hiệu quả và bền nhất.

Với những ưu điểm trên của bếp hồng ngoại thì tôi tin rằng đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng thông thái. Bạn có đồng ý điều này với tôi không, hãy thể hiển quan điểm của bếp về bếp hồng ngoại dưới phần bình luận nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *