Daily Archives: Tháng Tư 7, 2017

Mẹo hay giúp sử dụng bếp từ hiệu quả

Bếp từ vốn là sản phẩm tiết kiệm điện tốt vì nhiệt lượng không bị thất thoát ra ngoài mà được hấp thụ 100% vào đáy nồi nấu. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ khi đun nấu với bếp từ, bạn có thể áp dụng các mẹo sau đây.

Xem thêm: Mẹo hay giúp bạn sử dụng bếp từ canzy an toàn và hiệu quả

Không nên bật nhiệt độ lớn khi thức ăn đã sôi

Khi bếp đã sôi, tức là nhiệt lượng lúc này đã đủ làm chín thức ăn, bạn chỉ cần bật bếp ở mức nhiệt nhỏ là bếp nấu đã có thể duy trì mức nhiệt độ cao này rồi. Bạn không nên bật bếp lớn khi thức ăn đã sôi, vì như vậy sẽ tiêu tốn điện năng trong khi nồi nấu đã đạt đến nhiệt độ cần thiết, đồng thời đun ở nhiệt độ to lâu sẽ khiến thức ăn kém ngon.

Không nên bật tắt bếp nhiều lần

Nhiều chị em có một thói quen sai lầm là trước khi nấu không chuẩn bị sẵn những món mình sẽ phải nấu. Dẫn đến trường hợp khi bật bếp từ lên và không thể nấu liên tiếp các món ăn được. Việc làm này không những gây gián đoạn trong quá trình nấu ăn, đồng thời cũng là nguyên nhân gây lãng phí điện năng, vì bếp sẽ lại mất một lượng điện năng để làm nóng bếp.

Nên sử dụng nồi áp suất

Nồi áp suất là giải pháp tốt nhất giúp thức ăn chín nhanh hơn các so với các loại nồi thông thường. Vì thế để tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ thì bạn nên sử dụng nồi áp suất. Lưu ý là nên chọn loại nồi nấu phù hợp, kích thước đáy nồi không được nhỏ hơn 10 mm so với kích thước vùng nấu từ.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Tùy từng món ăn mà bạn nên điều chỉnh bếp ở các nhiệt độ khác nhau. Không nên bật bếp quá to, như vậy sẽ gây lãng phí điện năng, cũng có thể gây hỏng món ăn đó nếu như bạn sơ suất không để ý món nấu.

Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp bạn có thể sử dụng bếp từ tốt nhất. Nếu bạn còn biết những mẹo nào hay để tiết  thì hãy chia sẻ ngay bằng cách bình luận dưới bài viết này nhé!

Published by: